Công ty cổ phần Beta Media thu hút vốn từ nhà đầu tư HongKong

Beta Media, start-up đang xây dựng những cụm rạp chiếu phim giá rẻ dành cho cư dân ở những tỉnh thành nhỏ, vùng ngoại ô những thành phố lớn khắp 3 miền vừa tiến hành ký kết thỏa thuận đầu tư với Blue HK – tập đoàn tài chính từ Hồng Kông (Trung Quốc)

Với thỏa thuận này, Beta Media được định giá ở mức 27,5 triệu USD (khoảng 600 tỉ VND). Trước đó Beta Media đã nhận vốn đầu tư từ VIG (Vietnam Investments Group) – nhà đầu tư của chuỗi rạp Galaxy và hãng phim Galaxy Studios, cũng như rất nhiều thương hiệu ẩm thực khác.

Hiện VIG vẫn tiếp tục giữ cổ phần trong Beta Media. Người sáng lập Beta Media là Minh Bùi (Minh Beta) hiện là CEO của Beta Media và vẫn giữ trên 50% số cổ phần.

Từ năm 2015, với sự ra đời của cụm rạp Beta Cineplex ở Thái Nguyên, Beta Media đã liên tiếp xây dựng và đưa vào hoạt động 3 cụm rạp nữa ở Mỹ Đình HN, Thanh Xuân HN, Biên Hoà.

Trong năm 2017 này, Beta Media sẽ mở thêm 6 cụm rạp nữa ở Thanh Hóa, Bắc Giang, Đông Anh Hà Nội, Nha Trang, TP.HCM và Long Xuyên, nâng tổng số cụm rạp lên 10 cụm rạp. Đồng thời, với việc cho ra đời các cụm rạp, Beta Media cũng kinh doanh các mô hình ẩm thực đi cùng các cụm rạp như Foodfair, Boba City và Barista.

Bên cạnh đó, Beta Media cũng chính thức tham gia thị trường sản xuất và phát hành phim chiếu rạp. Beta Media đã sản xuất bộ phim điện ảnh “Ngày mai Mai cưới” và sắp tới sẽ công chiếu tại các rạp trên toàn quốc vào tháng 9/2017.

Beta Media được Minh Beta thành lập với số vốn 5 tỉ từ việc bán chuỗi DOCO Donuts, bắt đầu kinh doanh với mô hình cụm rạp phim giá rẻ Beta Cineplex tại Thái Nguyên. 05/2015, Beta Media nhận vốn đầu tư của quỹ đầu tư hàng đầu Việt Nam: VIG (Vietnam Investments Group), mở rộng kinh doanh, tăng số cụm rạp chiếu phim, mở rộng lĩnh vực kinh doanh sang các mô hình ẩm thực, sản xuất phim, phát hành phim và các lĩnh vực khác.

Minh Beta vẫn nắm giữ trên 50% số cổ phần ở Beta Media, và với định giá 27.5 triệu đô-la Mỹ (600 tỉ VND) sau 3 năm thành lập, Beta Media cho thấy sự hấp dẫn của việc khởi nghiệp trong các ngành tưởng chừng như khá “cũ” này. Anh cho biết: “Tôi tin nhiều người vẫn nghĩ start-up là phải làm về công nghệ, nhưng thực tế ở một thị trường như Việt Nam thì có rất nhiều cơ hội ở những ngành khác để chúng ta khởi nghiệp.”

Minh Beta đã thành lập tập đoàn Beta Corp, gồm có Beta Media và các công ty khác như Beta FNB (Lĩnh vực ẩm thực), Beta Paint (sơn nội ngoại thất), và một số start-ups nhỏ khác. Ở giai đoạn này, Minh Beta vẫn nắm giữ đa số cổ phần ở Beta Media, để có thể kinh doanh theo đúng định hướng của anh ấp ủ cho công ty.

Tìm việc làm
Việc làm theo địa điểm
Việc làm theo ngành
_Top_